Home » » Tấm gương vượt khó đầy nghị lực Nick Vujicic | Đọc để mạnh mẽ hơn

Tấm gương vượt khó đầy nghị lực Nick Vujicic | Đọc để mạnh mẽ hơn

Nick Vujcic tấm gương vượt khó đầy nghị lực. Hãy đọc để mạnh mẽ hơn nhé mọi người
Sức ảnh hưởng của chàng trai kỳ diệu nhất hành tinh Nick Vujicic đã lan tỏa đến hàng triệu trái tim trên toàn thế giới. Từ một người không tay không chân, anh đã có cuộc sống không giới hạn, không biên giới.Với sứ mệnh trao gửi yêu thương, Nick Vujicic đã và đang đi khắp thế giới để trò chuyện, khích lệ tinh thần người nghe, đánh thức nguồn sức mạnh khổng lồ vẫn luôn tiềm ẩn trong mỗi con người. Đặc biệt anh chính là một niềm tin, sự khích lệ cho người con người thiểu may mắn không có được một hình thể toàn vẹn và những con người có những hoàn cảnh đặc biệt trên khắp thế giới.

Trong chuỗi sự kiện  hội thảo giao  lưu, thuyết trình tại Việt Nam, Nick Vujicic có buổi giao lưu với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại Hà Nội. Thông điệp chính của buổi giao lưu này là : ' Hãy sống như Nick'.

Thành phần tham dự buổi giao lưu là các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn từ các mái ấm, nhà mở, các trại giáo dưỡng trên khu vực Hà Nội với sô lượng tham gia khoảng 5.500 người.


Và khi Nick đến Việt Nam, sau cuộc giao lưu đầu tiên ở TP.HCM cư dân mạng đua nhau bày tỏ cảm xúc, 
thể hiện lòng ngưỡng mộ đối với anh chàng này.


Nghe Nick trò chuyện, rớt nước mắt cảm động
Sau khi được nghe Nick diễn thuyết, nickname Phuong Hoang đã không thể che giấu được cảm xúc và thốt lên: “Mình đã khóc, thật sự mình đã khóc khi nghe anh ấy nói. Có lẽ anh ấy đã chạm đến được trái tim của mình. Rất nhiều những người ngồi xung quanh mình cũng khóc giống như mình vậy. Cuộc đời với mình sao giờ đây lại đẹp đẽ và đầy hy vọng đến thế. Cám ơn Nick, không có anh chắc giờ này em vẫn đang vật vã bên bàn làm việc, oán than cuộc đời này. Anh như một vị thần đã thay đổi con người em vậy”.
Bạn Lam Chieu thổ lộ: “Tôi chưa từng nghĩ một người khiếm khuyết như Nick lại làm được những điều kỳ diệu đến vậy, những việc mà người bình thường chưa chắc đã làm được. Tự thấy xấu hổ thay cho bản thân mình. May mắn được sinh ra với hình hài lành lặn, được cha mẹ cho ăn học đến nơi đến chốn vậy mà chỉ một lần vấp ngã mình đã chán chường đến mức nghĩ đến cái chết. Nhờ có Nick mình thấy quý trọng cuộc sống và yêu bản thân mình hơn”.
“Một Nick Vujicic bằng xương bằng thịt chia sẻ những câu chuyện ý nghĩa về sự vượt khó đầy nghị lực sống, về ý chí vượt lên hoàn cảnh khó khăn để thực hiện ước mơ của người khuyết tật. Anh đã nhận được vô số tràng vỗ tay tán thưởng của khán giả. Chàng trai kỳ diệu này bước ra từ những trang sách, những đoạn video để trực tiếp truyền cảm hứng cho mọi người, trong đó có không ít người khuyết tật Việt Nam. Mặc dù không được đến tận nơi để nghe Nick nói nhưng qua vô tuyến, mình cũng cảm nhận được không khí ở đó. Đã nhiều lần ống kính máy quay ghi lại cảnh khán giả gật gù tâm đắc, hay ánh mắt rưng rưng khi nghe Nick diễn thuyết”, nickname Phuong Vy tâm sự.
Chi phí vài chục tỷ để mời Nick có phải là giá đắt?
Tuy nhiên, ngay sau khi buổi giao lưu với khán giả TP.HCM kết thúc, trên Facebook, cư dân mạng bắt đầu bàn tán xôn xao, nghi ngại về việc tại sao lại bỏ ra một số tiền lớn đến thế để mời một anh chàng đến từ đất nước Australia xa xôi đến Việt Nam diễn thuyết, hay nói một cách nôm na là kể về cuộc đời và nói về nghị lực sống cho người Việt (những con người vốn nổi tiếng toàn thế giới về ý chí vươn lên, khát khao hướng tới trong cuộc sống).
Một số Facebooker cho rằng, ở Việt Nam còn nhiều người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn gấp nhiều lần Nick mà nghị lực vươn lên của họ chẳng hề thua kém Nick. Họ dẫn ra hàng loạt những cái tên nổi tiếng như thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký, “hiệp sĩ” công nghệ thông tin Nguyễn Công Hùng, và một cái tên mới nổi được ví như “Nick của Việt Nam” là bé gái Linh Chi…
Nickname có tên Van Anh… nhận xét: “Tại sao các bạn lại ‘cuồng’ anh Nick đến vậy. Ừ thì anh ấy có nghị lực, anh ấy giỏi, anh ấy nói hay nhưng rồi các bạn sẽ lĩnh hội được bao nhiêu phần trăm nghị lực của anh ấy khi chỉ vài giờ đồng hồ nghe anh ấy nói. Rồi các bạn cũng như nhiều người khác, sụt sùi khóc, nhỏ vài giọt nước mắt nhưng liệu rằng sau khi rơi lệ, bạn có biến từ con người lười nhác, ỷ lại thành con người chăm chỉ, siêng năng. Có thể tại thời điểm nghe Nick nói, nhiều người như được truyền năng lượng hừng hực chẳng khác nào lò phản ứng hạt nhân và có thể sắp thay đổi cả thế giới nhưng tôi dám cam đoan rằng, chỉ sau đó một tuần thì mọi thứ lại quay về chỗ cũ. Chẳng ai thay đổi được bạn nếu bạn không tự cố gắng”.
Đồng tình với ý kiến trên, nickname Ha Hung chia sẻ: “Nghe thiên hạ đồn đại, chuyến này đến Việt Nam, Nick nhận được vài chục tỷ đồng. Thiết nghĩ, vài chục tỷ đồng ấy sẽ trở nên có giá trị và ý nghĩa hơn nhiều nếu đem giúp đỡ những người còn khó khăn, hỗ trợ người khuyết tật hòa nhập hơn với cộng đồng…”.
Những ý kiến trái chiều xoay quanh câu chuyện Nick đến Việt Nam vẫn tiếp tục là đề tài khiến cư dân mạng tranh cãi kịch liệt từ sau cuộc giao lưu thứ hai tại Hà Nội.
Những người yêu mến Nick ra sức lý luận và cho rằng, số tiền vài chục tỷ đồng mà nhiều người nói không hề “đắt” cho những buổi giao lưu, chia sẻ của Nick ở Việt Nam. Số tiền ấy nếu mang ra chia thành hàng nghìn, hàng vạn phần nhỏ để giúp những người còn khó khăn cũng là việc làm tốt song đó chỉ như hành động “ăn xổi”. Họ cho rằng nghĩa lớn lao và giá trị đích thực mà Nick mang đến là thay đổi tư tưởng của nhiều người còn đang mơ hồ trong nỗi sợ hãi, sự tự ti trở thành những người yêu cuộc sống, say mê học tập, làm được nhiều việc có ích cho bản thân, cho xã hội. Và khi đó, giá trị Nick đem đến cho họ còn gấp nghìn, vạn lần số tiền vài chục tỷ đó. Đó mới là giá trị đích thực mà Nick mang đến với cộng đồng.


Hãy cùng Linh Nguyen điểm lại những câu nói bất hủ của Nick Vujicic

1. Dù bạn có vấp ngã hàng trăm lần thì cũng đừng bỏ cuộc. Hãy đứng dậy!

2. Tìm kiếm sự giúp đỡ ở người khác không phải là một dấu hiệu của yếu kém. Đó là một dấu hiệu của sức mạnh.

3. Ngay cả khi bạn phải đối mặt với điều tồi tệ nhất, hãy làm hết khả năng để sẵn sàng đón đợi điều tốt đẹp nhất!

4. Tất cả mọi điều bạn làm để khiến cuộc sống của người khác trở nên tốt đẹp hơn đều khiến cho cuộc sống của bạn trở nên ý nghĩa hơn.

5. Sống không có giới hạn có nghĩa là biết được rằng bạn luôn có thứ gì đó để cho, luôn có thể làm điều gì đó để giảm nhẹ gánh nặng của người khác.

6. Khi bạn tìm kiếm hạnh phúc trong những đối tượng vật chất thuần túy, thì vật chất chẳng bao giờ là đủ cả. Hãy nhìn ra xung quanh. Hãy nhìn vào bên trong.

7. Tôi là một điều kỳ diệu. Bạn cũng là một điều kỳ diệu của cuộc sống.

8. Tôi biết chắc chắn rằng chừng nào bạn còn thở thì chừng ấy cuộc sống của bạn vẫn còn hy vọng.

9. Tôi chưa bao giờ thực sự tàn tật cho đến khi tôi mất hy vọng. Hãy tin tôi đi, mất hy vọng còn tồi tệ hơn cả mất chân tay.

10. Bạn và tôi không thể sống mà không có niềm tin, không thể sống mà không tin tưởng vào một điều gì đó.

11. Nếu nỗi đau đớn, khổ sở của bạn là một gánh nặng, thì bạn hãy tìm đến để chia sẻ và xoa dịu nỗi đau tương tự ở người khác và mang đến cho họ niềm hy vọng.

12. Bạn không bao giờ có thể thay đổi được quá khứ của bạn, nhưng bạn có thể thay đổi tương lai!

13. Tìm ra mục đích sống của bạn là bước quan trọng đầu tiên để sống một cuộc sống không giới hạn.

14. Nơi nào có ý chí và có những con sóng, thì nơi đó có cách để lướt sóng!

15. Bạn hãy luôn giữ ý nghĩ này: Không gì là không thể. Khi bạn cảm thấy mình thất bại và bị lấn át bởi một thách thức lớn, hãy tin rằng không gì là không thể.

16. Đạt được lý tưởng không phải là đạt được sự hoàn hảo trong suốt cuộc đời bạn, mà là tìm kiếm sự hoàn hảo.

17. Bạn có thể tin vào những giấc mơ của mình, nhưng bạn phải hành động để biến những giấc mơ ấy thành hiện thực.

18. Chúng ta phải đầu tư cho lĩnh vực quảng cáo trực tuyến trong tương lai

19. Tất cả những gì xảy ra với bạn sẽ định nghĩa con người bạn, định nghĩa cuộc sống của bạn nếu bạn không hành động để định nghĩa chính mình.

20. Những ước mơ không chết chừng nào bạn còn nuôi dưỡng nó bằng niềm đam mê.

21. Phép màu tuyệt vời nhất là sự biến đổi từ bên trong con người chúng ta.

Clip  về Nick Vụicic


 Nick Vujicic anh ấy thật là mạnh mẽ!

Từ chuyện Nick, bàn chuyện xây dựng thương hiệu
Đưa Nick sang Việt Nam, THS đã có một chiến dịch PR đem lại hiệu quả cao, giá trị cổ phiếu của ông chủ doanh nghiệp này đã tăng gần 180 tỷ đồng/1 tuần.

Trước sự kiện này, Hoàng Anh Gia Lai đã kết hợp với Eximbank mời đội bóng được hâm mộ trên toàn thế giới - Asenal của Anh sang du đấu ở Việt Nam với mức phí ra sân lên đến triệu đô la Mỹ. Mới đây nhất, Sabeco tiết lộ kế hoạch mời tay vợt số 1 thế giới Novak Jokovic sang đánh biểu diễn vài ván tennis cũng với mức phí tương đương.

Dường như trong cộng đồng doanh nghiệp Việt đang có xu hướng PR bằng việc tổ chức các sự kiện liên quan đến người nổi tiếng?! Liệu đây có phải là cách xây dựng thương hiệu bền vững và hiệu quả?

Không thể phủ nhận việc tổ chức các sự kiện đó mang lại hiệu ứng tốt trong việc nhận diện hình ảnh của doanh nghiệp trong một khoảng thời gian nhất định. Thậm chí nếu xét theo tiêu chí tài chính ROI (return on Investment: tỷ lệ hoàn vốn), việc này đưa đến kết quả đáng khích lệ. Cụ thể trường hợp của Tôn Hoa Sen, 180 tỷ đồng tăng thêm của giá trị cổ phiếu so với 36 tỷ đồng là chi phí tổ chức sự kiện này, chỉ số ROI 5:1 thật đáng mơ.

Tuy nhiên, ai dám khẳng định chỉ thông qua hoạt động này, doanh nghiệp Việt sẽ vươn mình ra biển lớn, thành thương hiệu toàn cầu?

Có một nghịch lý đang tồn tại trong cộng đồng doanh nghiệp Việt là nhiều ông chủ sẵn sàng chi hàng triệu đô la Mỹ để làm các chương trình như vậy, nhưng lại hết sức cân nhắc, thậm chí là gạt bỏ khoản chi cho nghiên cứu phát triển (R&D) đầu tư vào con người hoặc thuê tư vấn để nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp. Trên thực tế, rất ít doanh nghiệp Việt đầu tư vào R&D, hoặc nếu có thì tỷ trọng khoản đầu tư này cũng rất nhỏ trong cơ cấu chi phí của doanh nghiệp.

Apple và Samsung là những thương hiệu toàn cầu đắt giá, nhưng hầu như chưa bao giờ thấy họ làm các chương trình PR kiểu như vậy.

Để trở thành một thương hiệu toàn cầu, doanh nghiệp cần trải qua một quá trình: từ nhận biết (Awareness), đến thích (Like), đến tin tưởng (Truth), rồi mới đến yêu (Love). Theo đó, phải bắt đầu từ cái gốc là tạo ra các sản phẩm / dịch vụ thỏa mãn nhu cầu của khách hàng cũng như tạo ra nhu cầu mới của khách hàng. Và đó mới là thành công trong việc xây dựng thương hiệu một cách bền vững.

Tạo khung comment G+ cho blogger->Seo website top 1 Google nhanh ->Quảng cáo trực tuyến hiệu quả
Like us on Facebook
Follow us on Twitter
Recommend us on Google Plus
Chat
1