Home » , » Nhận diện rủi ro website | Bảo mật website

Nhận diện rủi ro website | Bảo mật website

Công nghệ thông tin phát triển. Marketing Online lên ngôi. Nhà nhà người người làm website. Quảng bá website là việc làm tiên quyết tác động mạnh đến hình ảnh thương hiệu. Mỗi ngày chúng ta phải bỏ ra nhiều giờ để quảng bá website và kết quả mang lại là cả trăm từ khóa lên top Google, lượng khách hàng tăng đột biến. Đột nhiên 1 ngày xấu trời bạn vào website thấy treo biển báo.


Ngày nào cũng làm việc với website, giờ chỉ còn biết nhìn cái biển báo động trời thế nào. Bạn có chịu nổi không!!!! Công sức gầy dựng mất sạch. Bạn phải làm lại từ đầu. Bởi lẽ khi domain bị mất || die thì toàn bộ từ khóa hoàn toàn tụt hạng.
Bảo mật website là điều hết sức quan trọng. Vì lý do này Giải Pháp Thương Hiệu sẽ trình bày các bạn 1 số rủi ro website để các bạn có tầm nhìn rộng hơn trước khi đầu tư vào website

1) Nếu bạn có định hướng xây dựng wesite để kinh doanh online thì nên thuê domain hosting tầm 3-5 năm
Có nhiều người cứ cân nhắc là nên để tiền đó bỏ ngân hàng rồi mỗi năm tới khi được báo đóng tiền thì đi đóng thôi. Đó là suy nghĩ của rất nhiều người. Khi đọc được bài viết này bạn nên thay đổi. Bởi lẽ có khi hệ thống email của nhà cung cấp có vấn đề lúc đó có thể bạn sẽ không nhận được mail nộp tiền và ngay tại thời điểm đó có người lạ mặt ngụy danh đến đăng kí domain và chiếm đoạt quyền. Có khi bạn đang bận công tác hoặc vì lý do gì đó không thể đăng kí được. Lúc đó domain của bạn bị mất. Thật là đáng tiếc
2) Đăng kí domain thông qua các công ty thiết kế web
Đã là công ty thì uy tín đặt trên đầu. Tuy nhiên có trường hợp công ty phá sản. Mọi thủ tục giấy tờ không được giải quyết triệt để. Ví dụ trường hợp thế này
Bạn đăng kí website công ty A 1 năm. 11 tháng sau công ty đó phá sản. Mọi thông tin website của bạn do công ty đó đăng kí bị mất hoặc nằm trong tay 1 thành viên của công ty đó mà người này lại trốn nợ. Tới ngày gia hạn website họ ko thông báo cho bạn(vì họ đã trốn nợ) thế là có người khác đăng kí. Bạn mất website 1 cách oan ức. Công sức 1 năm gầy dựng đổ ra sông ra biển.
Cách giải quyết: Nên tách rời giấy tờ đăng kí domain + hosting và việc làm website
3)Không quan tâm đến dung lượng và băng thông của website
Có 1 số công ty làm website xong rồi tập trung viết nội dung khí thế. Marketing không ngừng nghỉ. Và cũng đáng kinh ngạc là lượng truy cập quá cao. Vài ngày sau nhận được thông báo băng thông quá tải, hosting hết chỗ chứa.  Có thể điều này bạn khôi phục lại website sau vài 3 ngày. Nhưng trong khoảng thời gian này Google cập nhật nội dung website. Thấy website die thế là từ khóa cũng tự dưng cất cánh bay khỏi top 10.
Cách giải quyết: Phải theo dõi có định kỳ băng thông, dung lượng website và backup website cẩn thận. Hỏi người làm website tài khoản quản trị hosting (khác với tài khoản quản trị website). Cài đặt công cụ Google Anylictics vào website để theo dõi chính xác lượng người truy cập vào website để lường trước những sự cố có thể xảy ra.
4) Website bị hack do bảo mật kém
Hiện tại các lập trình website thường dùng mã nguồn joomla, wordpress, drupal để làm website cho khách hàng. Tuy nhiên họ không update phiên bản mới nhất mà cứ theo cách thức truyền thống làm theo những gì mình có. Joomla hiện tại đã là version 3.0 mà vẫn dùng hàng 1.5(vì nó dễ edit). Drupal mới nhất là 7.3 mà cứ chơi 5.0 thì toi.
Giải quyết: Yêu cầu nâng cấp phiên bản mới nhất. Với mã nguồn mở thì các bạn nên thay đổi đường dẫn admin và file config.
Nên tham khảo bài bảo mật wesite joomla chi tiết bằng hình ảnh
5) Quảng cáo quá mức
Đối với hệ thống blogger. Khi bạn quảng cáo quá mức thì sẽ bị Google xóa luôn blogger. Cụ thể mỗi ngày comment < 15 backlink và tham gia G+ cần phải có thủ thuật. Phải post nội dung dài 200 kí tự. Không được quăng link bừa bãi.
6) Tuy tiện thay đổi title description của website
Title và description là hình ảnh của website vì thế nó tác động trực tiếp đến việc click vào xem website. Và nó ảnh hưởng mạnh đến Seo. Vì thế nên quán triệt và suy nghĩ thật kỹ phải đặt title và description như thế nào vừa có tính chất quảng cáo lôi cuốn người đọc và có tác dụng Seo.
Tác hại: Thay đổi title và description có thể làm 1 từ khóa hoặc toàn bộ từ khóa đã Seo bị rớt hạng

Linh Nguyen admin of Giải Pháp Thương Hiệu

Tạo khung comment G+ cho blogger->Seo website top 1 Google nhanh ->Quảng cáo trực tuyến hiệu quả
Like us on Facebook
Follow us on Twitter
Recommend us on Google Plus
Chat
1